Cách để Uốn mi cong mà không cần máy

Máy uốn mi có thể làm rụng lông mi thậm chí gây ra nhiều nguy hiểm cho mí mắt của bạn, vì vậy hãy tích lũy thêm cho mình những mẹo mới để có được hàng mi cong vút. Bạn không cần phải sử dụng dụng cụ uốn mi để có được hàng mi cong trong một thời gian dài. Hãy thử dùng một chiếc muỗng, mascara hoặc sử dụng gel được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ cây lô hội. Dù cho bạn có thực hiện cách nào đi chăng nữa thì áp dụng nhiệt độ sẽ giúp lông mi cong lâu hơn.

Phương pháp 1: Uốn mi bằng muỗng

Bước 1:
Dùng một chiếc muỗng sạch. Tốt hơn hết là nên sử dụng một chiếc muỗng cà phê, không nên dùng loại lớn hơn. Đảm bảo rằng kích cỡ của chúng tương đương với chiều dài của mắt, do vậy độ cong của muỗng sẽ phù hợp với độ cong của mí mắt.

Bước 2:
Đặt muỗng vào nước nóng. Làm nóng kim loại và truyền nhiệt đến lông mi của bạn giúp giữ độ cong lâu hơn. Điều này cũng giống như một chiếc bàn là tác động lên lông mi của bạn. Lau khô chiếc muỗng sau khi làm nóng .

Bước 3:
Đặt chiếc muỗng lên mí mắt. Đặt muỗng nằm ngang và nhẹ nhàng áp vào mí mắt. Áp mặt ngoài của muỗng lên mí mắt, mặt trong hướng ra ngoài. Canh chỉnh cạnh của muỗng ngang hàng với mi trên.[1]

Bước 4:
Áp lông mi vào đường cong của muỗng. Sử dụng ngón tay để ấn nhẹ vào cạnh và mặt trong của muỗng. Giữ yên trong vòng 30 giây.
Kiểm tra mối uốn vừa tạo. Nếu bạn muốn lông mi được cong hơn, lặp lại quy trình trên và giữ chặt 30 giây. Bạn cũng có thể áp dụng cách này đối với lông mi dưới.
Lặp lại thao tác trên đối với mắt còn lại. Bạn cần phải làm nóng chiếc thìa thêm một lần nữa.

Bước 5:
Sử dụng mascara để cố định mối uốn. Dùng mascara dạng trong suốt hoặc màu đen sẽ giúp làm cố định mối uốn suốt cả ngày.

Bước 6:
Chuốt mi một cách cẩn thận khi mascara vẫn còn ướt. Sử dụng dụng cụ chải mi để tách và cố định lông mi. Không nên chải quá nhiều, điều này sẽ làm giảm độ cong của mối uốn.

Bước 7:
Hoàn thành.

Phương pháp 2
Sử dụng tăm bông và mascara

Bước 1:
Chải mascara như bạn vẫn thường làm. Một hay hai lớp là tùy vào sở thích của bạn. Đừng đợi chúng khô mà hãy tiếp tục bước bên dưới ngay khi lông mi vẫn còn ướt; điều này giúp độ cong được giữ lâu hơn.

Bước 2:
Sử dụng phần thân của tăm bông để đẩy lông mi của bạn lên trên. Giữ tăm bông theo chiều ngang của mắt, đẩy và giữ chặt lông mi lên trên bầu mắt. Bạn cũng có thể dùng một que dũa móng hay một dụng cụ dài và mỏng để chuốt mi cong lên.

Bước 3:
Giữ chặt vị trí ít nhất 30 giây. Trong thời gian này, mascara sẽ khô lại giúp cho lông mi giữ được hình dáng cong vút.

Bước 4:
Cố định mối uốn bằng máy sấy tóc. Sử dụng nhiệt độ và giữ máy sấy cách xa khuôn mặt của bạn ít nhất 15cm. Bật máy sấy ở chế độ nhẹ nhất và sấy khô mascara giúp mối uốn được cố định trong thời gian lâu hơn.
Không nên bật máy sấy ở chế độ quá nóng. Không khí nóng sẽ làm tổn thương đến đôi mắt của bạn.
Nếu đã hài lòng với kết quả sau khi mascara khô, bạn có thể không cần dùng máy sấy.

Bước 5:
Lặp lại các thao tác trên đối với mi dưới và mắt còn lại. Hãy kiên nhẫn giữ tăm bông cố định. Không được thả ra cho đến khi mascara khô hoàn toàn và mối uốn được cố định một chỗ.

Phương pháp 3
Sử dụng ngón tay

Bước 1:
Bắt đầu thực hiện khi chưa chải mascara. Đảm bảo rằng lông mi của bạn được vệ sinh sạch sẽ nhằm hạn chế việc lông mi bị rối.

Bước 2:
Làm nóng các ngón tay. Bạn có thể ngâm các ngón tay vào nước ấm khoảng 1 phút hoặc chà xát các ngón tay lại với nhau nhằm tạo nhiệt.

Bước 3:
Đẩy lông mi lên trên. Dùng ngón trỏ đẩy lông mi áp sát mí mắt của bạn. Giữ yên vị trí ít nhất 30 giây. Lặp lại quy trình trên đối với mi dưới và mắt còn lại.

Bước 4:
Chải 2 lớp mascara để giữ mối uốn. Chải lông mi một cách cẩn thận từ trong ra ngoài, từ gốc đến ngọn. Hãy nhẹ nhàng để không làm thẳng mối uốn.

Phương pháp 4
Cố định mối uốn bằng gel lô hội

Bước 1:
Dùng ngón giữa lấy một lượng nhỏ gel lô hội. Dùng ngón cái xoa nhẹ vào ngón giữa giúp tán đều và làm ấm phần gel ấy.

Bước 2:
Thoa gel lên lông mi. Giữ ngón cái phía dưới lông mi và nhẹ nhàng nhắm mắt lại. Giữ chặt lông mi và dùng ngón tay vuốt nhẹ lên chúng. Lặp lại nhiều lần để đảm bảo rằng gel đã bám hết vào lông mi.

Bước 3:
Đẩy lông mi lên trên để tạo độ cong. Đặt ngón trỏ theo chiều ngang bên dưới lông mi của bạn và đẩy chúng lên bầu mắt. Cố định vị trí ít nhất 30 giây cho đến khi gel lô hội khô. Lặp lại đối với mi dưới và mắt còn lại.
Mối uốn sẽ được giữ lâu hơn nếu bạn cố định lông mi lại một chỗ rồi nhẹ nhàng sấy qua một lượt. Hãy sử dụng chế độ sấy nhỏ, đừng bật quá nóng.
Sau khi gel đã khô, bạn có thể sử dụng thêm mascara nếu muốn.

Lời khuyên

  • Không nên lạm dụng việc làm nóng lông mi; điều này sẽ gây nguy hiểm cho mắt của bạn.
  • Không nên sửa dụng máy sấy tóc để làm nóng kim loại vì có nguy cơ bạn sẽ bị bỏng.
  • Chải lên các sợi mi phía đuôi mắt nhiều hơn những chỗ khác sẽ tạo ra hiệu ứng “đôi cánh thiên thần”.
  • Bạn cũng có thể sử dụng bàn tay để uốn mi. Bàn tay thường ấm hơn các đầu ngón tay, tuy nhiên không thể tỉ mỉ bằng.
  • Cố gắng không để gel lô hội bám vào mắt, nếu không sẽ gây tổn thương cho mắt.
  • Nếu bạn dùng ngón tay để uốn mi, đảm bảo rằng tay của bạn được rửa sạch sẽ trước khi thực hiện.
  • Đảm bảo rằng các ngón tay của bạn, muỗng hoặc mascara không chạm vào mắt để tránh gây nguy hiểm cho đôi mắt.
  • Bạn cũng có thể sử dụng Vaseline và đảm bảo rằng không dùng quá nhiều nếu không chất này sẽ bám vào mắt và ảnh hưởng đến tầm nhìn, sử dụng tương tự cách mà bạn áp dụng đối với gel lô hội.
  • Khi chuốt mi bằng mascara, hãy cẩn thận không được để đầu chuốt dính vào bầu mắt và làm lem lông mi.

Cảnh báo
Luôn luôn rửa tay thật sạch trước khi tiếp xúc với các bộ phận của mắt. Vi khuẩn có thể xâm nhập và dẫn đến viêm nhiễm.